Quyền và nghĩa vụ của thường trú nhân Canada hiện nay

theo luật pháp hiện nay là đóng đúng và đủ các loại thuế theo quy định. Rõ ràng, bất cứ phần mềm tính

Canada sẽ sở hữu rất nhiều quyền lợi và ưu thế mà bất cứ ai trên thế giới cũng mong muốn. Đi kèm với đó là nghĩa vụ nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của Canada.

Những quyền lợi mà có thể nhận được, bao gồm:
quyen-va-nghia-vu-cua-thuong-tru-nhan-canada

Sống, làm việc và học tập tại bất cứ nơi nào ở Canada;
Nhận hầu hết các phúc lợi xã hội mà công dân Canada có thể được cấp như bảo hiểm y tế, chính sách an sinh,…
Được bảo vệ theo luật pháp và hiến chương về các quyền tự do của Canada.
Quyền và

Trách nhiệm của thường trú nhân theo luật pháp hiện nay là đóng đúng và đủ các loại thuế theo quy định. Rõ ràng, bất cứ phần mềm tính thuế nào mà bạn sử dụng ban đầu đều không tương đương và phù hợp với luật thuế Canada. May mắn thay, vẫn có một số phần mềm tính thuế miễn phí cho mà bạn có thể sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ và tôn trọng pháp luật Canada trong suốt thời gian là thường trú nhân tại quốc gia này. Bạn có thể mất quyền thường trú bất cứ lúc nào nếu không đáp ứng điều kiện cư trú hoặc bị kết án về một tội danh nghiêm trọng.

Tuy thường trú nhân có hầu hết quyền lợi tương đương người bản xứ nhưng vẫn còn vài hạn chế như quyền bỏ phiếu hoặc nắm giữ các công việc có tính bảo mật cao. Để có được các quyền lợi này, bạn có thể xin quyền công dân Canada sau 3 năm sinh sống như một thường trú nhân và đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định về quyền công dân của nước này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *