Người định cư Canada xin thường trú nhân một cách dễ dàng, đơn giản hơn

Được biết, suốt thời gian vừa qua, chủ của các công ty chế biến thịt và các nông gia đã phàn nàn rất nhiều về những giới hạn di dân của chính phủ Canada

Tháng 6 vừa qua, chính quyền liên bang Canada cũng đã thực hiện nhiều chính sách nhằm nới lỏng những giới hạn nhận thêm lao động đến Canada làm việc tạm thời.
Ngày chủ nhật 11/9/2016 vừa qua, tại chương trình Question Period của đài truyền hình Canada, ông John McCallum – Bộ trưởng bộ Di Trú của quốc gia này đã cho biết rằng chính phủ Canada có thể sẽ tỏ ra dễ dàng hơn trước việc những người ngoại quốc định cư ở Canada có thể xin thường trú nhân.
john-mccallum
Ông John McCallum

Tuy nhiên, ông John McCallum cũng không cho biết thêm nhiều chi tiết của thông tin này, bởi theo ông, sẽ phải chờ bản tường trình cụ thể về vấn đề này trước khi công bố chi tiết về việc nới lỏng những giới hạn xin thường trú nhân với đối tượng là người nước ngoài định cư tại Canada.

Được biết, suốt thời gian vừa qua, chủ của các công ty chế biến thịt và các nông gia đã phàn nàn rất nhiều về những giới hạn di dân của chính phủ Canada, bởi các giới hạn này khiến những công ty và nông gia nói trên không tìm được nguồn cung ứng lao động, đặc biệt là vào mùa hè.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền liên bang Canada cũng đã thực hiện nhiều chính sách nhằm nới lỏng những giới hạn nhận thêm lao động đến Canada làm việc tạm thời.

Một trong những công việc mà người nước ngoài định cư ở Canada tìm kiếm nhiều nhất đó là nghề giữ trẻ. Thường thì sau khoảng hai năm làm công việc này thì người có thể xin được tư cách thường trú nhân tại quốc gia này.

Những người Philippines là những người hay xin làm nghề giữ trẻ nhất ở Canada, bên cạnh đó, người Việt Nam định cư ở Canada cũng rất hứng thú với công việc này

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *