Đầu tư định cư Canada với các câu hỏi quan trọng

Không bắt buộc. Tuy nhiên một số chương trình có ưu tiên hơn đối nếu người đi cùng có trình độ ngoại ngữ tốt, điều này cũng sẽ giúp

Thẻ xanh hay Permanent Resident Card – PR Card là gì?

“Thẻ xanh Canada” là một cách gọi khác của thẻ thường trú Canada. Trên thực tế, thẻ xanh chỉ có tại Mỹ và là cái tên phổ biến để chỉ thẻ thường trú nước này. Thẻ xanh Canada thực chất là thẻ thường trú Canada (Canada Permanent Resident Card), cho phép người sở hữu nó chứng minh tình trạng nhập cư của mình.

Thẻ thường trú có giá trị trong bao lâu và để duy trì thẻ cần phải làm gì?

Thẻ thường trú có giá trị trong 5 năm. Hết 5 năm sẽ tiếp tục được gia hạn. Điều kiện gia hạn là có thời gian sống ở Canada tối thiểu 2 năm trong 5 năm.

có được hưởng các quyền lợi như công dân Canada không?

Trừ quyền bầu cử và làm việc trong các cơ quan chính phủ hay liên quan tới chính trị, thường trú nhân Canada được hưởng các quyền lợi như công dân Canada như chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, sống và làm việc tại bất kỳ đâu tại Canada, được bảo vệ bởi luật pháp Canada. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là thường trú nhân sẽ phải kê khai và nộp thuế theo luật của liên bang, tỉnh bang và thành phố nơi cư trú.

Những người đi cùng với tôi có bắt buộc phải học tiếng Anh hay tiếng Pháp không?

Không bắt buộc. Tuy nhiên một số chương trình có ưu tiên hơn đối nếu người đi cùng có trình độ ngoại ngữ tốt, điều này cũng sẽ giúp những người đi cùng có thể làm việc và nhanh chóng hòa nhập khi sống tại Canada.

Trường hợp nào bị mất tình trạng thường trú nhân?

Bạn có thể bị mất tình trạng thường trú nhân nếu:

Bạn không ở tại Canada đủ 2 trong 5 năm.
Phạm tội nghiêm trọng và bị trục xuất khỏi Canada; hoặc
Bạn trở thành công dân Canada.
Bạn không mất tình trạng thường trú nhân nếu thẻ thường trú hết hạn, tuy nhiên điều này khiến bạn gặp nhiều hạn chế khi đi lại và làm việc.

Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa là bao lâu?

Thời gian thụ lý hồ sơ tùy thuộc vào hồ sơ, chương trình và tỉnh bang khác nhau. Đối với diện doanh nhân và đầu tư, thông thường giai đoạn tỉnh bang sẽ kéo dài từ 4-12 tháng, sau đó hồ sơ sẽ tiếp tục được xét duyệt bởi liên bang trong 12-23 tháng trước khi được cấp visa.

Khi được cấp visa định cư Canada, tôi có bị mất quốc tịch Việt Nam không? Tôi có thể trở về Việt Nam không?

Canada là quốc gia cho phép hai quốc tịch. Việt Nam không bắt buộc người Việt Nam từ bỏ quốc tịch. Vì vậy việc cấp visa sẽ không làm bạn mất quốc tịch Việt Nam và có thể quay về bất cứ lúc nào.

Nếu trong thời gian nộp đơn xin visa định cư, tôi kết hôn và có con thì những người này có được định cư Canada cùng tôi không?

Được, nếu bạn kịp bổ sung thông tin của người đi cùng trước khi Sở Di trú và Nhập tịch Canada đưa ra thông báo phê duyệt. Nếu ứng viên có ý định kết hôn hoặc có con trong thời gian nộp đơn thì nên thông báo sớm tới chúng tôi để đảm bảo những người đi cùng cũng sẽ nằm trong hồ sơ xin visa.

Canadian flag in front of te snow capped Rocky Mountains, British Columbia, Canada.

Lần đầu đến Canada, tôi phải đến đúng nơi mà tôi khai trong hồ sơ không?

Đối với chương trình diện doanh nhân, bạn cần phải đến và sinh sống tại tỉnh bang mà bạn đã đăng ký. Đây là điều kiện của chương trình khi bạn cần phải mở doanh nghiệp và kinh doanh tại các tỉnh bang này.

Đối với chương trình diện đầu tư, bạn có thể không phải yêu cầu phải sinh sống tại tỉnh bang nơi đầu tư, nhưng sẽ phải có giấy chứng nhận của tỉnh bang đó.

Chương trình bảo lãnh tỉnh bang là gì?

Là các chương trình của các tỉnh bang tại Canada nhằm thu hút nhà đầu tư hoặc nhà quản lý tới mở doanh nghiệp và kinh doanh nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo việc làm cho người dân tại đây. Sau khi các ứng viên nộp hồ sơ và được tỉnh bang chấp thuận, hồ sơ sẽ tiếp tục được nộp lên liên bang để xem xét về lý lịch tư pháp, sức khỏe,… từ đó cấp visa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *