Ngành học giúp dễ tìm việc ở Singapore nhất hiện nay

Bí quyết phép màu đó chính là yếu tố con người, hiểu được giá trị “nhân hòa” trong nền kinh tế của mình,
Bạn muốn du học Singapore và đắn đo không biết lựa chọn ngành học gì để đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp? Vậy đâu mới là nghề nghiệp dễ xin việc và có mức lương hấp dẫn trong thời gian tới tại Singapore?
du_hoc_singapore_tim_kiem_viec_lam
Singapore – Đất nước phát triển nhưng thiếu hụt lao động
Singapore từ một thuộc địa nghèo khó đã vươn lên trở thành con rồng của châu Á. Năm 2014, GDP đầu người của Singapore đạt mức 56.287 USD/người/năm và vươn lên nằm trong top 10 các nước có thu nhập đầu người cao nhất thế giới. Với một đất nước hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, thậm chí đến nước ngọt cũng phải nhập khẩu từ Malaysia nhưng đã trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới được các chuyên gia đánh giá là một phép màu.
Bí quyết phép màu đó chính là yếu tố con người, hiểu được giá trị “nhân hòa” trong nền kinh tế của mình, Chính phủ Singapore đầu tư rất lớn cho giáo dục, đất đai tại Singapore vốn đắt đỏ nhưng Chính phủ dùng phần lớn để xây trường đại học còn người dân hầu hết đều sống trong các chung cư.
Để trở thành một nền kinh tế lớn, Singapore cần một lực lượng lao động dồi dào và chất lượng. Tính từ năm 1970 đến nay, Singapore đã thu hút được khoảng 3.5 triệu lao động, trong đó có tới 1.3 triệu lao động là người nhập cư. Lao động nước ngoài chiếm tới 80% trong ngành công nghiệp và 50% trong ngành dịch vụ. Đây là những con số cho thấy nhu cầu lao động tại Singapore là vô cùng lớn.
Những ngành nghề có nhu cầu lao động cao
Để tránh gặp phải trường hợp du học với tấm bằng ưu tú nhưng vẫn thất nghiệp, ngành nghề bạn theo học không những chỉ dựa vào đam mê mà còn phải cân nhắc, lựa chọn kỹ càng những ngành nghề đang thiếu hụt lao động để đảm bảo việc làm sau này với mức lương hấp dẫn. Danh sách những ngành nghề đang cần nhân lực lao động được The Strategic and Skills-in-demand List công bố dưới sự tham vấn bởi các ngành công nghiệp tương ứng và Cơ quan Chính phủ liên quan, giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi nhập học:
· Manufacturing – Chế tạo
· Construction – Xây dựng
· Healthcare – Chăm sóc sức khỏe
· Finance – Tài chính
· Information communication and digital media – Thông tin liên lạc và phương tiện truyền thông kỹ thuật số
· Tourism and retail – Du lịch và bán lẻ

Mức lương dành cho các ngành nghề này thường rất cao. Dưới đây là bảng lương một số ngành nghề tiêu biểu tại Singapore:
Ngành nghề
Mức lương tháng (SGD)
Giám đốc / Giám đốc điều hành
31.800
Bác sĩ
30.250
Môi giới thương mại
21.667
Tư vấn đầu tư / Tài chính
13.005
Marketing và bán hàng
9.600
Kỹ thuật / Quản lý dịch vụ cơ khí
9.161
Kiến trúc sư
7.200
Kỹ sư xây dựng
5.899
Xây dựng và quản lý thi công dự án
7.239

Học viện quản lý EASB – Nơi dựng xây tương lai vững chắc
Thành lập năm 1984, trải qua hơn 30 năm hoạt động, Học viện EASB đã gặt hái được rất nhiều thành công, năm 2003 trường vinh dự nhận được giải thưởng học viện xuất sắc do Cục quản lý chất lượng các học viện tư thục Singapore (SQC-PEOs) trao tặng và là một trong những học viện đầu tiên nhận chứng chỉ Edutrust của Singapore.
Chương trình đào tạo tại Học viện EASB: Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán, Tài Chính Ngân Hàng, Quản Lý Du Lịch Khách Sạn, Quản trị hệ thống thông tin… hầu hết các chuyên ngành của EASB đều là các ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại Singapore. Đây thực sự là một ngôi trường lý tưởng để phát triển tương lai sự nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *