Cùng tìm hiểu du học Thụy Sỹ tiết kiệm chi phí tối đa

Lựa chọn ngôi trường có học phí hợp lý: Không phải trường Thụy Sỹ nào cũng đắt và không phải trường châu Á nào cũng rẻ. Đắt hay rẻ tùy thuộc
Thụy Sỹ không chỉ là đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ hay dịch vụ ngân hàng, mà còn được biết đến là đất nước của những những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như dãy núi Alps, những dòng sông băng và nhiều hồ nước mang vẻ đẹp say đắm. Với nhiều du học sinh, Thụy Sỹ có lẽ cũng là một trong những thiên đường để học tập nhất trên thế giới.
Một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới, là cái nôi đào tạo của vô số nhân tài trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, khách sạn, nhà hàng và du lịch khiến cho không ít người khao khát được du học Thụy Sỹ. Tuy nhiên, sau khi tham khảo mức học phí có thể khiến nhiều người phải chùn bước.

du_hoc_thuy_sy_tiet_kiem_chi_phi
chi phí tối đa
Không thể phủ nhận chi phí du học Thụy Sỹ mắc hơn các quốc gia khác, nhất là các quốc gia châu Á. Bạn cần phải có ít nhất 25.000 CHF/năm, với con số này bạn có thể chi cho toàn bộ khóa học tại một quốc gia châu Á. Có thể so sánh hơi khập khiễng những cũng không thể phủ nhận hoàn toàn.
được chi phí tối đa?
1. Lựa chọn ngôi trường có học phí hợp lý: Không phải trường Thụy Sỹ nào cũng đắt và không phải trường châu Á nào cũng rẻ. Đắt hay rẻ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, nhiều người cho rằng “giá cả đi đôi với chất lượng”, điều này chưa hẳn đã sai nhưng không đúng hoàn toàn. Bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp có chất lượng tốt với mức học phí thấp, 25.000 CHF không phải là con số cố định.
2. Săn học bổng: Du học không phải là điều dễ dàng nhất là khi tài chính hạn hẹp, một khi du học bạn phải xác định tinh thần học tập nghiêm túc, bạn cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng và chăm chỉ học tập để được xét học bổng hằng năm. Chẳng hạn nếu bạn học tại trường HTMi, bắt đầu từ năm thứ 2 bạn hoàn toàn có thể săn được học bổng trị giá 1.000 – 5.000 CHF mỗi năm.
3. Thực tập hưởng lương 6 tháng: Nếu bạn học ngành quản trị khách sạn – du lịch – nhà hàng bạn sẽ được thực tập hưởng lương trong 6 tháng tại các khách sạn, nhà hàng hay công ty du lịch hàng đầu Thụy Sỹ, đây là dịp tốt để bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải việc học hành.
Nhìn chung, du học Thụy Sỹ có chi phí cao hơn so với các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia châu Á, nhưng bù lại chất lượng được đảm bảo, môi trường học tập lý tưởng ít tệ nạn giúp các bậc phụ huynh an tâm phần nào khi cho con em mình du học tại đây. Thiết nghĩ, việc học hành là điều quan trọng, giúp đảm bảo tương lai vững chắc và thành đạt, nếu bạn có khát khao du học thật sự, đừng nhìn vào chi phí ban đầu mà bỏ qua cơ hội được du học tại đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp với đỉnh cao của chất lượng giáo dục.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *