Top 4 điều thú vị nên làm tại New Zealand

Có lẽ điểm thu hút chính của Auckland là du khách và sinh viên có thể thưởng thức những điều tốt nhất của cả hai cuộc sống đô thị và thiên nhiên
New Zealand là một quốc đảo nhỏ có khoảng 4,5 triệu dân nằm ở Thái Bình Dương. Nó nổi tiếng với đội bóng bầu dục Quốc gia, văn hóa bản địa Maori và phong cảnh đẹp như tranh vẽ.
Sinh viên Việt Nam khi đi du học New Zealand hay những ai đi du lịch hãy cố gắng dành thời gian để làm những điều sau đây nhé!
Đến Auckland – “Thành phố của những cánh buồm”
Các trường đại học hàng đầu ở Auckland: Đại học Auckland, Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Massey
Auckland không phải là thủ đô của New Zealand nhưng nó là thành phố lớn nhất và toàn cầu nhất của đất nước. Được xây dựng trên nền núi lửa và được bao quanh bởi Manukau và Waitemata Harbours, Auckland không chỉ là ước mơ của một người đam mê chèo thuyền mà nó còn là một thành phố tuyệt vời cho sinh viên. Thật vậy, nó đã được xếp hạng thứ 22 trong QS Best Student Cities năm 2015 nhờ vào chất lượng cuộc sống cao, xếp hạng cao từ các nhà tuyển dụng và còn nhiều điều nữa.
new_zealand

Nếu bạn thích tìm hiểu về các nền văn hóa, Auckland là một lựa chọn tuyệt vời với các buổi biểu diễn âm nhạc quốc tế, phòng trưng bày nghệ thuật và giải trí.
Có lẽ điểm thu hút chính của Auckland là du khách và sinh viên có thể thưởng thức những điều tốt nhất của cả hai cuộc sống đô thị và thiên nhiên: một thành phố đô thị nhộn nhịp trong phạm vi đi bộ, đi xe đạp và lái xe đi xa đến các bãi biển xinh đẹp, theo dấu xe đạp leo núi, đi bộ ven biển… Auckland là nơi hoàn hảo để bắt đầu hành trình những điều cần làm tại New Zealand của bạn.
Xem một trận bóng bầu dục – Môn thể thao quốc gia của New Zealand
Mọi người ở New Zealand rất đam mê bóng bầu dục và một tên gọi mà mọi người đều biết đó là All Blacks – đội bóng bầu dục quốc gia của đất nước. Ngoài ra còn có nhiều đội bóng bầu dục khác trong cả nước. Với một sân bóng bầu dục ở các đại học lớn mỗi thành phố, không có lý do gì bạn không xem những trận bóng này.

Khám phá Middle Earth (trung địa)
Loạt phim chúa tể của những chiếc nhẫn là một trong những gì nổi tiếng nhất của Hollywood để lại. Các bối cảnh đầy cảm hứng của bộ ba Peter Jackson, cũng như Hobbit, New Zealand là điểm đến tuyệt vời để trải nghiệm Middle Earth.
Bạn có thể thăm Hobbiton tại thị trấn North Island của Matamata, nhón chân qua Mordor cùng Tongariro Crossing, hoặc tìm kiếm các pháo đài của Isengard gần Queenstown.

Hơn 150 địa điểm đã được sử dụng trong các bộ phim, và khách du lịch tiếp tục đổ về các địa danh chính trong các tour du lịch được tổ chức hay những chuyến phiêu lưu đơn lẻ.
Thăm Wellington, thủ đô của New Zealand
New Zealand được biết đến với tinh thần sáng tạo của họ. Vì vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi ngay cả chính phủ cũng làm những điều hơi khác một chút.
Một phần của các hoạt động quốc hội của quốc gia diễn ra trong một tòa nhà có kiến trúc độc đáo tên là The Beehive. Nhưng đó không phải là tòa nhà duy nhất có những điều thú vị để quan tâm khi đến Wellington.

Khi đến thăm đến Wellington bạn nên có một chuyến đến viện bảo tàng Te Papa. Nằm trên bờ sông đẹp như tranh vẽ của thành phố, bảo tàng quốc gia của New Zealand tổ chức một loạt các cuộc triển lãm . Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng áo choàng Maori thật đẹp, đến gần một con mực khổng lồ, hoặc trải nghiệm những gì xảy ra khi có một trận động đất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *