Sinh viên quốc tế ở đâu khi du học Singapore bạn có biết?

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhanh những nét văn hóa của Singapore thì việc chọn sống cùng gia đình bản địa ở đây là phù hợp nhất.

Du học Singapore hay bất cứ nơi nào trên thế giới cũng sẽ có một số lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Phần lớn, du học sinh sống ở các phòng thuê trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp
Giá thuê phòng cũng rất phải chăng từ khoảng 400 đô la Singapore cho một phòng đến khoảng 3000 đô la Singapore cho một ngôi nhà 2 tầng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có nhiều lựa chọn chỗ ở khác khi du học Singapore.
Ở ký túc xá hoặc thuê nhà trọ
du_hoc_singapre
Ở nhà trọ riêng hay ký túc xá, sinh viên sẽ có hợp đồng và cần gia hạn hợp đồng khi muốn ở tiếp. Vì thế, bạn nên thỏa thuận giá cả lâu dài về vấn đề này với chủ trọ. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhà trọ giá rẻ với phòng đơn hoặc phòng ở chung. Bạn sẽ được cấp các tiện nghi như các bữa ăn, TV, giặt là, internet,… Lựa chọn ở nhà trọ sẽ giúp bạn giao lưu được với nhiều sinh viên khác.
Một số trường đại học ở Singapore có ký túc xá trong trường như: Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU), Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Ở với gia đình bản địa
Nếu bạn muốn tìm hiểu nhanh những nét văn hóa của Singapore thì việc chọn sống cùng gia đình bản địa ở đây là phù hợp nhất. Khi lựa chọn ở với người dân địa phương, bạn cũng nên thỏa thuận với chủ nhà về những gì liên quan đến cuộc sống hằng ngày như các bữa ăn, sử dụng điện thoại, dụng cụ vệ sinh, dụng cụ nấu ăn,… Ở chung với người dân địa phương, bạn cần tuân thủ một số quy định do họ đặt ra như việc khách đến thăm nhà và ra vào. Vậy nên, trước khi quyết định ở, bạn nên xem xét và trao đổi kỹ trước với chủ nhà.
Thuê hẳn một ngôi nhà hoặc căn hộ chung với người khác
Việc thuê nhà hay căn hộ và có thể thuê chung với người khác là một lựa chọn được nhiều sinh viên ưa chuộng. Bạn có thể tìm nhà/căn hộ trên báo, internet, bản tin,… Lựa chọn này sẽ giúp bạn độc lập hoàn toàn không phụ thuộc vào ai và có điều kiện nâng cao hiểu biết về văn hóa ở khu vực mình sống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *