Định cư Canada và cách cải thiện ngôn ngữ nói

Thành thao trong giao tiếp tiếng Anh và tiếng Pháp là rất quan trộn để giúp bạn định cư Canada và rất cần thiết trong các kỹ năng

 

Là quốc gia có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, để hòa nhập nhanh với môi trường sống mới, sinh viên và những người định cư Canada nên chú ý nâng cao khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước khi đến đây sinh sống.

 

Ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ là tiếng Anh còn tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Quebec và một số vùng Ontario, New Brunswick và Manitoba. Khu vực Quebec thì 82% người Canada nói tiếng Pháp. Ngoài ra, các cộng đồng nhỏ nói tiếng Pháp cũng nằm rải rác ở nhiều địa phương Canada. Ngay tại Quebec cũng có một bộ phận nhỏ dân cư nói tiếng Anh. bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ấn phẩm, sách, tài liệu cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Tầm quan trọng của :

Thành thao trong giao tiếp tiếng Anh và tiếng Pháp là rất quan trộn để giúp bạn định cư Canada và rất cần thiết trong các kỹ năng:

Tìm được một công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm bản thân

Sử dụng trong học tập

Truy cập internet, dịch vụ

Giao tiếp với mọi người

Nếu kỹ năng ngoại ngữ của bạn chưa thật sự tốt hãy tập trung vào việc cải thiện nó ngay khi đặt chân tới Canada. Khi bạn có nói được 2 ngôn ngữ chính thức của Canada là một lợi thế khi tìm một công việc và hòa nhập nhanh chóng vào cộng đồng
dinh-cu-canada-1024x680

Khi bạn đã sử dụng thành thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada, thì bạn cũng nên xem xét việc học thêm ngôn ngữ còn lại. Như đã nói ở trên, việc tiếng Anh và tiếng Pháp có thể được sử dụng xen kẽ ở nhiều nơi ở Canada, vì vậy bạn sử dụng được thành thạo cùng lúc hai ngôn ngữ trên là một tài sản lớn giúp bạn tìm được một việc làm tốt và hòa nhập với mọi khía cạnh đời sống xã hội.

Vượt ra ngoài nhóm đồng hương của bạn. Bất kể ai khi đến sống ở một đất nước mới có thể khiến nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ và khép mình lại trong nhóm những người đồng hương của mình. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và an tâm phần nào nhưng nó cũng ngăn cản bạn kết nối với những người khác cũng như các cơ hội đến từ đất nước đa văn hóa này. Hãy chấp nhận rủi ro. Quyết định di cư là bạn đã chấp nhận rủi ro như một lẽ đương nhiên. Thử đặt mình vào những tình huống có thể gặp phải khi bắt đầu cuộc sống mới và sẵn sàng đối mặt với nó.

Trở thành tình nguyện viên và mở rộng mối quan hệ. Làm tình nguyện viên là một kinh nghiệm tuyệt vời tại Canada. Song song với đó là tận dụng các mối quan hệ cả trong và ngoài nghề sẽ giúp bạn kiếm được một công việc phù hợp nhất với bản thân. Có rất nhiều điều bạn phải chuẩn bị và học hỏi khi đến một đất nước mới như Canada. Tuy nhiên những ưu đãi về kinh tế, phúc lợi xã hội và cơ hội cho con cái học tập tại một đất nước tiên tiến rất đáng để bạn xem xét và đầu tư.

Kỹ năng ngôn ngữ cho công việc:

Hầu hết các ngành nghề được quy định ở Canada đề đòi hỏi bạn phải thông thạo một trong hai thứ: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và phải có vốn kiến thức vững chắc của tất cả các ngôn ngữ liên quan đến công việc. Bạn cần chắc chắn rằng có thể đáp ứng được những yêu cầu ngôn ngữ cho công việc của mình.

Lớp học ngôn ngữ:

Thường trú nhân và sinh viên du học Canada có thể tham gia các khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp. Các lớp học ngôn ngữ được chính phủ liên bang và tỉnh bang cấp phép trên toàn khắp Canada và bạn cần phải trả học phí cho việc đầu tư kiến thức ngôn ngữ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham gia các khóa học miễn phí được chính phủ cấp phép.

Các chứng chỉ ngôn ngữ: Để được học tập và làm việc tại Canada, khả năng ngôn ngữ là bắt buộc và sẽ được chấp nhận bởi những chứng chỉ sau:

Tiếng Anh:

International English Language (IELTS)

Canadian English Language Proficiency Index Program (CELPIP)

Test of English as a Foreign Language (TOEFL)

Tiếng Pháp:

Test de’valuation de francais (TEF)

Diplôme d’étude en language francaise (DELF)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *